: (024) 36 419 788  |   : hoaqmthcm@gmail.com

ISO/TS 22003 hướng tới tạo dựng sự tin tưởng trong việc cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

ISO/TS 22003:2007 không yêu cầu bắt buộc chứng nhận theo ISO 22000:2005, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Các yêu cầu cho các tổ chức trong chuỗi thực phẩm, mà có thể áp dụng một cách độc lập vì lợi ích của nhà cung cấp. Tuy nhiên, khi các khách hàng hoặc các cơ quan định chế yêu cầu chứng nhận hoặc chứng nhận được coi như một chiến lược của marketing, ISO/TS 22003:2007 sẽ giúp tạo dựng lòng tin vào chứng nhận này trong suốt dây chuyền chuỗi cung ứng thực phẩm.

Bao gồm 10 điều khoản, 2 phụ lục, và 1 danh mục tài liệu tham khảo, ISO/TS 22003:2007 đề cập đến các chủ đề như các yêu cầu về tài nguyên, năng lực quản lý và tổ chức cán bộ (bao gồm các chuyên gia đánh giá và những người tham gia vào các quyết định liên quan đến việc chứng nhận), các yêu cầu về quy trình và các yêu cầu đối với cơ quan chứng nhận.  ISO/TS 22003:2007 tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu trong ISO 17021: 2006, Đánh giá sự phù hợp – Các yêu cầu đối với các cơ quan đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý. ISO 17021: 2006 đặt ra các yêu cầu nghiêm nghiêm ngặt về năng lực và tính công bằng của các cơ quan đánh giá và chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý.

ISO/TS 22003 là tiêu chuẩn mới nhất trong bộ tiêu chuẩn ISO hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, hài hòa hóa quy phạm tốt về an toàn thực phẩm trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này được ban hành vào năm 2005 với ISO 22000, được ủng hộ bởi sự đồng thuận quốc tế giữa các chuyên gia từ ngành và chính phủ.

ISO 22000 có thể áp dụng cho các tổ chức phạm vi từ các nhà sản xuất vật liệu và các nhà sản xuất sơ cấp thông qua các nhà sản xuất thực phẩm, vận chuyển, điều hành kho bãi, nhà thầu phụ đến các đại lý dịch vụ thực phẩm và bán lẻ. Các tổ chức liên quan như các nhà sản xuất trang thiết bị, nguyên liệu đóng gói, chất làm sạch, phụ gia và các thành phần cũng chịu tác động bởi tiêu chuẩn mới này.   

 


Các bài viết khác

KHÁCH HÀNG